Kênh kết nối

Công Phượng chưa hài lòng dù ghi bàn cho tuyển Việt Nam

Tin tức | by

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng tự nhận chưa hài lòng với màn thể hiện của bản thân, và xem bàn mở tỷ số anh ghi ở trận thắng Palestine 2-0 là thành quả của tập thể.

Công Phượng ăn mừng khi mở tỷ số, giúp tuyển Việt Nam hạ Palestine 2-0 trong trận giao hữu trên sân Thiên Trường ngày 11/9. Ảnh: Hiếu Lương
Công Phượng mừng sau khi mở tỷ số, giúp tuyển Việt Nam hạ Palestine 2-0 trong trận giao hữu trên sân Thiên Trường ngày 11/9. Ảnh: Hiếu Lương

Trên sân Thiên Trường tối 11/9, Công Phượng vào sân đầu hiệp hai và chỉ mất 16 phút để lập công. Anh phá bẫy việt vị, thoát xuống nhận đường chuyền của Hoàng Đức – cầu thủ được xếp đá tiền đạo cắm ở hiệp một – bấm bóng qua người thủ môn của Palestine mở tỷ số. Kết quả 2-0 được ấn định ở phút 78 khi Văn Toàn dùng tốc độ thoát xuống bên cánh phải, chuyền ngang cho Tuấn Hải thoải mái đệm bóng vào lưới trống.

Với bàn mở tỷ số, Công Phượng giải cơn khát ghi bàn của riêng anh ở tuyển Việt Nam từ tháng 12/2021. Tuy nhiên, tiền đạo hiện thuộc biên chế Yokohama từ chối nhận công lao về bản thân.

“Nhiệm vụ của tiền đạo là ghi bàn. Tôi rất vui khi ghi bàn, đóng góp cho toàn đội. Mỗi trận đấu tôi đều nỗ lực hết sức mình. Nhưng bàn thắng là nỗ lực của tập thể. Cả đội đã rất nỗ lực. Còn về bản thân, tôi chưa hài lòng với những gì thể hiện hôm nay”, anh nói sau trận.

Công Phượng không cho rằng đối thủ Palestine quá yếu so với Việt Nam hôm nay. “Với tôi, trong bóng đá, cơ hội cho hai đội luôn là 50-50. Các đội bóng Tây Á có thể hình, thể lực tốt. Nhưng Việt Nam cũng có thế mạnh riêng. Nay hai đội ngang tầm”, anh nói thêm.

Công Phượng cũng gửi lời cảm ơn khán giả đã đồng hành cổ vũ cho đội. Anh hứa sẽ cùng đồng đội nỗ lực trong từng trận đấu.

Công Phượng và Văn Toàn hiện đang gặp khó ở CLB, dự bị dài hạn tại Yokohama và Seoul E-Land. Tuy nhiên, bộ đôi này vẫn được HLV Troussier triệu tập vào đội tuyển và họ đền đáp HLV người Pháp bằng một bàn thắng và một pha kiến tạo, khi vào sân ở hiệp hai trong trận tiếp đón Palestine.